ศูนย์วัฒนธรรมชาวไทยใหม่เมื่อวานนี้ (11 พ.ย. 53) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ชาวไทยใหม่ นำโดย นายสุธน ประโมงกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต. รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต กว่า 100 คน ได้มายื่นหนังสือถึง นายนิวิทย์ อรุณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้จังหวัดภูเก็ต ได้ตรวจสอบกรณีมีนายทุนทำการรังวัดและออกโฉนดที่ดิน ทับซ้อนกับทางพื้นที่จะทำการก่อสร้างศูนย์วัฒนธรรมอุรักลาโว้ย โดยทางนายทุนได้ทำการรื้อลวดหนามล้อมรอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งในช่วงแรก ชาวบ้านเข้าใจว่าทางราชการได้ดำเนินการถมที่และล้อมรั้วเพื่อเตรียมการก่อ สร้าง เนื่องจากมีการนำป้ายไปปัก แสดงพื้นที่เตรียมการก่อสร้างศูนย์ฯ แต่เมื่อชาวบ้านทราบข่าวว่า ผู้ที่ดำเนินการเป็นนายทุน ไม่ใช่ทางราชการแต่อย่างใด จึงเดินทางมาเรียกร้องให้ทางจังหวัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ด้าน นายสุธน ประโมงกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 กล่าว ว่า ที่ดินบริเวณดังกล่าวได้มอบให้แก่ทางราชการเตรียมก่อสร้างศูนย์วัฒนธรรมอุ รักลาโว้ยแล้ว แต่ทำไมถึงมีนายทุนมาล้อมรั้วและถมที่ อ้างสิทธิเป็นเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าว จึงต้องการให้ทางจังหวัดดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ในเบื้องต้น นายนิวิทย์  อรุณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้เข้าไปทำการรังวัดที่และเตรียมออกโฉนดให้เอกชนรายนี้หยุดดำเนินการ พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบว่าที่ดินดังกล่าวนั้น มีเอกสารสิทธิ์ได้อย่างไรตั้งแต่เมื่อใดและนายทุนจากกรุงเทพฯ ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของได้มาอย่างไร ซึ่งชาวบ้านพอใจจึงได้เดินทางกลับ

Advertisements

About Concierge

Here is profesional Front Officer of Phuket

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s